Cải tạo spa từ công trình thô ban đầu

Thiết kế thi công spa cho các mặt bằng cũ để phục vụ cho hoạt động kinh doanh spa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Với một diện tích vừa phải, các kiến trúc sư sẽ thiết kế tối ưu hóa chúng để trở thành một spa thật sự. Tái sử dụng các phòng cũ để cải tạo spa , lắp đặt các phòng chuyên dụng cho spa.

THẾ NÀO LÀ CẢI TẠO SPA CHUẨN

Mỗi thiết kế spa cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn hiện hành dành cho Spa. Đồng thời cũng cần tối ưu hóa mong muốn của nhà đầu tư.

cai tao spa 1067x800 - Cải tạo spa từ công trình thô ban đầu
Cải tạo spa từ công trình thô ban đầu

Dựa trên cơ sở các thông tin thu thập được, kiến trúc sư đưa ra những giải pháp bố trí mặt bằng và thuyết minh chi tiết để chủ đầu tư quyết định. Sau đó, hai bên sẽ thống nhất giải pháp bố trí mặt bằng. Lập và bàn giao hồ sơ thiết kế mặt bằng đến chủ đầu tư để chuẩn bị cho thi công.

Cải tạo Spa chuẩn tại HoneDC luôn đảm bảo tận dụng tối đa công năng của các phòng chức năng. Hơn nữa, các phòng chức năng cũng phải hình dung được sơ bộ về không gian kiến trúc nội thất.

CẢI TẠO SPA TỪ CÔNG TRÌNH THÔ BAN ĐẦU

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ một công trình với kết cấu 1 trệt 2 tầng. Qúy chủ đầu tư muốn tận dụng cải tạo thành không gian kinh doanh làm đẹp spa. HoneDC xin bố trí như sau:

1. KHU VỰC TRỆT

Để cải tạo spa với kiến trúc nêu trên – Trệt sẽ là khu vực sảnh tiếp đón khách, tư vấn, lễ tân cũng như trưng bày những hàng mỹ phẩm phục vụ cho dịch vụ spa, làm đẹp. Phía sau nếu có thêm diện tích sẽ bố trí phòng nhân viên hoặc phòng họp,…

Với diện tích tương đối nhỏ hẹp do vậy cách bố trí như thế nào cho hợp lý là điều rất quan trọng. Nội thất ở trệt sẽ bao gồm quầy tiếp đón, bộ bàn ghế sofa nhỏ, kệ tủ trưng bày mỹ phẩm,…Được thiết kế nhỏ gọn với vật liệu bằng gỗ công nghiệp cao cấp giúp tiết kiệm diện tích và chi phí.

2. TẦNG 1

Trầng 1 sẽ được bố trí thêm phòng tư vấn riêng nếu không gian cho phép. Tại hành lang tầng một có thể bố trí thêm hàng ghế chờ sử dụng dịch vụ dành cho khách. Và các phòng dịch vụ theo yêu cầu tư chủ đầu tư.

Nội thất bao gồm ghế đợi nhỏ gọn thiết kế hiện đại sang trọng, tinh tế. Các phòng dịch vụ sẽ có nội thất tương ứng.

3. TẦNG 2

Tầng cuối được sử dụng toàn bộ cho các phòng dịch vụ khác của spa. Tùy vào mô hình diện tích công trình cũng như phong cách mà spa hướng tới sẽ có cách thiết kế spa hợp lý

ĐƠN VỊ TƯ VẤN CẢI TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP

Thông thường đối với những dự án cải tạo có diện tích không lớn. HoneDC sẽ tận dụng ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa kính, đây cũng là một trong những yếu tố giúp tạo không gian mở.

Ngoài ra, đèn chùm được thả từ tầng lứng xuống tầng 1 tiết kiệm điện năng cho cả không gian. Tuy cải tạo spa từ nhà ở nhưng với cách thiết kế bố trí nội thất ấn tượng đã giúp cho không gian trở nên tinh tế và sang trọng nhất. Làm nổi bật được nét đặc trưng của không gian chăm sóc sắc đẹp.

thiet ke viospa 06 - Cải tạo spa từ công trình thô ban đầu
Cải tạo spa từ công trình thô ban đầu

Trong thiết kế nội thất spa sẽ bao gồm không gian phòng khách và không gian phòng dịch vụ: phòng massege, phòng xông hơi,….

Với hơn 10 kinh nghiệm tư vấn thiết kế thi công spa, chúng tôi hân được đồng đồng hành cùng quý chủ đầu tư trên cả nước. Mọi thắc mắc xin liên thông tin chi tiết bên dưới. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.