Xu hướng tối giản trong thiết kế spa hiện đại

Xu hướng phong cách tối giản thể hiện phương châm thay vì đặt những thứ dư thừa. Hãy chăm chút kỹ lương các chi tiết chọn lọc ở từng vị trí hoàn hảo. Ở các công trình spa hiện đại, mọi bố cục gồm hình khối, đường nét đều phải rõ ràng. Không dư thừa tiểu tiết hoặc những màu sắc không cần thiết. Đó là điều bắt buộc trong mỗi thiết kế spa hiện đại theo phong cách tối giản. Mời bạn cùng HoneDC tìm hiểu xu hướng này nhé.

PHONG CÁCH TỐI GIẢN LÀ GÌ ?

“Minimalist” – Phong cách thiết kế tối giản hiện đang rất được ưa chuộng. Bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại. Phong cách Minimalism nghĩa là sử dụng những đường nét đơn giản. Thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất, mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình.

thiet ke spa phong cach toi gian - Xu hướng tối giản trong thiết kế spa hiện đại
Phong cách tối giản

Trường phái này hiện tại đang cực thịnh ở Châu Âu – cái nôi của trang trí nội thất. Phong cách Minimalism ảnh hưởng rất mạnh đến xu hướng trang trí nội thất tại các nước Bắc Âu. Trong những năm cuối thập kỷ 90 cho đến hiện nay, và có ảnh hưởng khá lớn ở Châu Mỹ. Ở Châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của phong cách hiện đại và tinh tế này. Và ta có thể tìm thấy âm hưởng của trường phái Minimalism trong hầu hết các công trình kiến trúc Nhật đương đại lẫn truyền thống.

ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Vphong cách tối giản đúng như tên gọi của nó. Chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất. Đi ngược lại các tiêu chuẩn tranh trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong. Với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp phong cách này hướng đến việc loại các vật dụng thừa thãi nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo.

thiet ke spa phong cach toi gian 1 - Xu hướng tối giản trong thiết kế spa hiện đại
Phong cách tối giản

Việc trang trí nội thất theo phong cách Minimalism hướng sự chú ý đến những đường nét. Và kết cấu được ẩn giấu bên dưới. Các mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng. Đây chính là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản. Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng. Không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục. Và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi.

THIẾT KẾ SPA PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Xu hướng tối giản trong thiết kế spa hiện đại sẽ loại bỏ tất cả những gì không cần thiết. Từ đường nét, hình khối kiến trúc cho đến các trang trí nội thất. Bản thân những đồ đạc nội thất có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối thiểu.

thiet ke spa phong cach toi gian 6 - Xu hướng tối giản trong thiết kế spa hiện đại
Thiết kế spa phong cách tối giản

Sự sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí. Chính là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách này.

Thông thường, có không quá ba màu trong không gian thiết kế spa theo phong cách tối giản. Một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Màu sắc của các mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong. Hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng.

thiet ke spa phong cach toi gian 4 - Xu hướng tối giản trong thiết kế spa hiện đại
Thiết kế spa phong cách tối giản

Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách Minmalism.

Do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất. Ánh sáng trong thiết kế spa tối giản được xem như một thành phần trang trí quan trọng. Để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng. Nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tạo ra bóng đổ với hiệu quả cao. Để tôn lên các hình khối của vật dụng và các thành phần kiến trúc khác.

Trên là một số đặc tính của phong cách thiết kế spa tối giản. Nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế spa này, hãy để lại bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn nhé !

TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG SPA
Hotline: 090 295 2001 Mr. Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

maryalice.club - www.inatro.net - www.iimoz.com - www.pure02.com - www.cyndi.club -