Tại sao việc kinh doanh spa của bạn gặp thất bại ?

Vẫn có hàng trăm spa mới mở hay hoạt động lâu năm tại Việt Nam phải đóng cửa. Vậy đâu là những yếu tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh spa. Bài viết này của HoneDC sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đấy.

KHÔNG NẮM BẮT ĐƯỢC NHU CẦU TỪ THỊ TRƯỜNG

Chính vì thiếu về kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Mà phần lớn chủ đầu tư thường mắc sai lầm khi không đánh giá được chính xác nhu cầu từ thị trường. Họ không xác định được thị trường đang thiếu cái gì. Khách hàng cần gì, nên kinh doanh theo hướng nào,…

kinh doanh spa thanh cong - Tại sao việc kinh doanh spa của bạn gặp thất bại ?
Kinh doanh spa

Trong kinh doanh spa nếu không nghiên cứu kỹ lượng các yếu tố trên sẽ dẫn đến sự đầu tư dàn trải, lãng phí, không hiệu quả, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

SAI LẦM VỀ MARKETING SPA

Marketing là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh spa . Nhưng thực tế thì không nhiều chủ spa chú trọng đều điều này. Họ thường chỉ tập trung vào quảng cáo trong một thời gian thay vì làm truyền thông lâu dài. Nhưng đây chỉ là một bước nhỏ trong chiến dịch marketing lâu dài. Nó không thể giúp spa phát triển bền vững, làm khách hàng quay lại,..

kinh doanh spa thanh cong 1 - Tại sao việc kinh doanh spa của bạn gặp thất bại ?
Kinh doanh spa

Thêm vào đó các chủ spa thường chỉ thuê một nhân viên marketing để làm mọi việc. Tốt nhất nếu không đủ tiềm lực để có đội ngũ riêng cho mình thì chủ spa nên chọn cách thuê dịch vụ marketing chuyên nghiệp bên ngoài.

YẾU TỐ CON NGƯỜI

Rất nhiều chủ spa xuất phát từ kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn nên luôn muốn tự mình làm tất cả mọi việc. Và họ không chú trọng đến việc tuyển chọn nhân viên. Nhưng khi khối lượng khách hàng tăng lên, áp lực từ khối lượng công việc quá nhiều thì đây chính là nguyên nhân khiến công việc kinh doanh spa thất bại.

kinh doanh spa thanh cong 2 1067x800 - Tại sao việc kinh doanh spa của bạn gặp thất bại ?

Hệ thống nhân viên gồm những người trực tiếp tiếp xúc, phục vụ khách hàng cần được tính toán kỹ lưỡng. Số lượng nhân viên mỗi spa cần tùy vào quy mô, menu dịch vụ.

Đặc biệt với những spa có quy mô lớn, hoặc với chủ đầu tư không có thời gian, kinh nghiệm quản lý thì việc tuyển chọn quản lý spa là yếu tố vô cùng quan trọng. Đây chính là người sẽ trực tiếp điều hành hoạt động, quản lý nhân viên trong spa.

thiet ke spa 2 - Tại sao việc kinh doanh spa của bạn gặp thất bại ?

Trên là 3 yếu tố cơ bản quyết định sự thành hay bại trong kinh doanh spa. Hy vọng với chia sẻ trên của HoneDC, bạn sẽ phát triển tốt hơn cơ sở spa của mình.

HoneDC – Đơn vị chuyên Tư vấn Thiết kế spa Thi công spa, thẩm mỹ viện trọn gói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.