Xin giấy phép kinh doanh spa với điều kiện mới cập nhật

Mở spa có cần giấy phép kinh doanh không? Mở spa cần giấy phép gì? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng HoneDC tìm hiểu 2 hình thức kinh doanh spa. Và điều kiện xin giấy phép kinh doanh spa nhé !

KINH DOANH SPA LÀ GÌ ?

Spa là thuật ngữ nước ngoài, là tên gọi thông dụng tại Việt Nam. Mọi người sử dụng  thuật ngữ này đại diện cho các hoạt động chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên về mặt pháp lý. Thuật ngữ Spa sẽ gây khó khăn cho các chủ thể khi xác định điều kiện. Và tiến hành đăng ký kinh doanh.

PHÂN BIỆT KINH DOANH SPA HÌNH THỨC HỘ GIA ĐÌNH VÀ DOANH NGHIỆP

Hộ kinh doanh spa (mô hình spa nhỏ) do một cá nhân. Hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ thành lập. Với mục đích kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Phải đăng kí đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo pháp luật Việt Nam.

giay phep kinh doanh spa 1 1067x800 - Xin giấy phép kinh doanh spa với điều kiện mới cập nhật
Giấy phép kinh doanh spa

Doanh nghiệp kinh doanh spa là cơ sở được thành lập.Với mục đích kinh doanh chăm sóc sắc đẹp. Phải đăng kí thành lập công ty theo pháp luật Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH SPA

Theo Quyết định Số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư. Về việc ban hành Quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam. Có 02 mã ngành liên quan đến spa, bao gồm:

 • Số: 96100 Dịch vụ tắm hơi, massage. Và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao). Nhóm này gồm:
  • Dịch vụ tắm hơi, massage, tắm nắng
  • Thẩm mỹ không dùng phẫu thuật (đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình…)
 • Số 963: Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác chưa được phân vào 9631 – 96310. Cắt tóc, làm đầu, gội đầu. Nhóm này gồm:
  • Cắt tóc, gội đầu, uốn, sấy, nhuộm tóc, duỗi thẳng, ép tóc.
  • Các dịch vụ làm tóc khác phục vụ cả nam và nữ. Cắt, tỉa và cạo râu; Massage mặt, làm móng chân, móng tay, trang điểm…

Như vậy, dựa trên cơ sơ pháp lý nêu trên. Điều kiện mở spa – Xin giấy phép kinh doanh spa cần đảm bảo spa là hình thức chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da không dùng phương pháp phẫu thuật, không gây chảy máu …  (như thẩm mỹ viện hay bệnh viên) có hoặc không có hoạt động massage (xoa bóp). Do đó, về mặt pháp lý Spa có 02 loại là:

 • Loại có hoạt động xoa bóp (hộ kinh doanh massage).
 • Loại không có hoạt động xoa bóp.

Việc xác định rõ 02 loại này. Sẽ dẫn đến việc xác định rõ hơn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động. Và quản lý của các cơ quan nhà nước đối với hoạt động Spa.

Trên là một số điều kiện cần tuân thủ trước khi đăng ký kinh spa. Bài viết tiếp theo mời bạn tham khảo về thủ tục, quy trình kinh doanh spa nhé !

Chúng tôi chuyên Tư vấn setup spa, thiết kế spa, thi công spa trọn gói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

>